✨BẠC 925 LÀ GÌ?✨

✨Trước hết, bạc là một loại kim loại mềm, dẻo, dễ uốn (cứng hơn vàng một chút), có hóa trị một, để đúc tiền, có màu trắng bóng ánh kim nếu bề mặt có độ đánh bóng cao. Kim loại này được chọn vì vẻ đẹp của nó trong sản xuất đồ trang sức và đồ bạc.

1️⃣️️️Bạc 925 là gì? Thành phần cấu tạo của Bạc 925

🔈925: là ám chỉ có 92,5% hàm lượng nguyên tố trong kim loại tổng hợp là Bạc.

🔈Dòng trang sức bạc này có tỉ lệ bạc đạt khoảng 92,5%, 7,5% còn lại là những hợp chất khác để tạo nên độ sáng bóng, bền cho sản phẩm.

🔈92,5% hàm lượng bạc trong Bạc cao cấp 925 là công thức đã được kiểm nghiệm và xác thực qua hàng trăm năm bởi các thợ kim hoàn bậc nhất cũng như các máy móc hiện đại bây giờ là cho lại độ cứng tuyệt vời nhất, dễ dàng chế tạo các trang sức nhỏ nhưng cần độ tinh xảo và sáng bóng cao nhất.

2️⃣ Tác dụng của bạc?

🔈Tác dụng nổi bật nhất của bạc là kháng sinh và diệt trùng mà không để lại ảnh hưởng rõ ràng tới sức khỏe của con người. Nếu tác dụng của một loại kháng sinh bình thường chỉ có thể có tác dụng với sáu loại trùng bệnh thì bạc lại có thể tiêu diệt đến 650 loại.

🔈"Đeo bạc tránh gió", đó là câu nói của dân gian. Tuy nhiên, trên thực tế đeo bạc không giúp tránh gió nhưng lại có tác dụng hấp thụ độc tính H2S và SO2, sự biến sắc của bạc là một minh chứng cho điều đó. Khi gặp H2S và SO2, bạc sẽ phản ứng và xỉn màu.

3️⃣ Bạc 925 có bị đen?

🔈Đầu tiên mọi người phải biết rằng trong hóa học thì bạc (nguyên tố Ag) rất dễ dàng phản ứng với lưu huỳnh (nguyên tố s), ngoài việc phản ứng của 2 hợp chất trên thì Bạc 925 còn là sự pha trộn của nhiều kim loại khác nữa nên trong điều kiện không khí bình thường ( có nhiều nguyên tố trong không khí) thì có thể sẽ xẩy ra các phản ứng hóa học khác nữa. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi ” trang sức bạc 925 có bị đen không” là ” CÓ”.

🔈Trong phản ứng hóa học của các nguyên tố với bạc tạo ra các phản ứng làm kết tủa tạo thành một hỗn hợp kim loại bám trên bề mặt, chất kết tủa này chính là hiện tượng làm sản phẩm trang sức bạc bị đen sau một thời gian sử dụng. Hay lớp đen đấy còn được gọi là bị gỉ.

🔈Điều này rất bình thường mọi nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng tất cả các loại bạc trừ bạc nguyên nhất đều sẽ bị đen, xỉn màu dù là để bạc trong tủ kính không sử dụng đến. Vì bạc phản ứng hoa học với lưu huỳnh có trong không khí. Thời gian bạc xỉn màu còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, người nào có tuyến mồ hồi nhiều muối nhiều lưu huỳnh thì bạc xỉn màu chỉ trong thời gian rất ngắn. Vì thế bạn không nên lầm tưởng cứ đeo bạc bị xỉn màu là bạc rởm vì có bị xỉn màu thì mới là bạc. Bạc 92,5 vẫn có tình trạng này xuất hiện nhưng thời gian bị đen xỉn sẽ lâu hơn các loại bạc có tỉ lệ bạc ít, bạc hợp kim. Và sau khi đánh sáng trang sức bạc 925 vẫn giữ được độ sáng bóng như mới.

(NGUỒN: INTERNET)

Long Thọ Boutique / 0 Bình luận / 24/ 07/ 2018