CƠ BẢN VỀ PHONG THỦY NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH

#PhongThuỷ là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp giữa cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người, chứ không phải là loại tín ngưỡng bí ẩn.
#ThuyếtNgũHành được dựa trên các quy luật vật chất dựa vào thuyết duy vật cổ đại, có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự Tương Sinh - Tương Khắc với nhau bao gồm: Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim)
✨Thuyết Ngũ Hành được ứng dụng với những quy tắc tương sinh - tương khắc và phản ngược của tương sinh tương khắc, sự thái quá của từng hành. Nó giúp cho lý giải, ứng dụng phù hợp đối với từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên, xã hội, con người…
✨Đặc tính của Ngũ Hành:
• Ngũ Hành gồm năm hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
• Mỗi hành có đặc tính riêng biệt, hình thái và biểu lý phương cách khác nhau.
🌸 #HànhThủy có đặc tính hàn lạnh, hướng xuống, thâm trầm, thể hiện màu đen, uyển chuyển…
🌸 #HànhHỏa có đặc tính nóng, bốc lên, sung lực, sắc đỏ, không hòa hoãn…
🌸 #HànhKim có đặc tính sắc bén, thụ sát, thanh tĩnh, biểu hiện sắc trắng, nhu động…
🌸 #HànhMộc đó là tính sinh sôi nảy nở, thẳng ngay, cong dài với sắc khí xanh, dịu êm…
🌸 #Hành Thổ – đất có tính nuôi dưỡng, che trở, hóa dục với sắc vàng nâu…
✨Quan hệ tương sinh trong phong Thủy ngũ hành
🌺Thủy sinh Mộc: Nhờ có nước mà cây có thể phát triển 
🌺 Mộc sinh Hỏa: Cỏ cây là vật liệu có thể đốt cháy và tạo nên lửa 
🌺Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy sẽ có vết tích để lại đất nên sinh ra Thổ. 
🌺Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra từ lòng đất 
🌺 Kim sinh Thủy: Kim loại được hóa lỏng và chảy thành nước.
✨Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sử dụng đá phong thủy có màu sắc dựa trên quy luật tương sinh ngũ hành cũng giúp thu hút năng lượng tích cực, có lợi cho tài lộc và sức khỏe
✨Lý do là bởi vì, nhờ thời gian hình thành trải qua hàng tỷ năm, thu nạp vô số tinh hoa của trời đất nên bản thân #ThạchAnh hàm chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ tới mức con người không thể tưởng tượng nổi. Chính bởi khả năng phong thủy vượt trội này mà đá thạch anh luôn được các tín đồ phong thủy ưa chuộng hơn cả. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tinh khiết với sắc màu quyến rũ của những viên đá thạch anh trắng, hồng, tím, xanh… trong tự nhiên cũng khiến chúng trở thành món trang sức không bao giờ lỗi mốt.
🔔#ĐáMắtHổ là một loại đá rất được ưa chuộng nhờ thừa hưởng những đặc tính quý báu của đá thạch anh (đá mắt hổ vốn là một nhánh rất quan trọng của “họ” nhà thạch anh). Nó còn sở hữu vẻ đẹp thu hút nhờ sắc màu óng ánh và lớp vân sáng rực rỡ – nhất là khi được đặt bên dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới ánh đèn điện.
🔔Cũng là đá nhưng được gọi ưu ái là #Ngọc, hai loại đá ngọc bích (nephrite) và ngọc phỉ thúy (jadeit) được xem là “mỹ nhân” của các loại đá phong thủy nhờ sắc xanh ngọc óng ánh đẹp mê hồn không bút nào tả xiết. Đây cũng là những loại đá rất quý hiếm và có nhiều lợi ích không ngờ cho người sử dụng (riêng đá jadeit còn hiếm hơn cả kim cương!).
🔔Nhìn chung, tất cả các loại đá phong thủy khi được chế tác thành đồ trang sức đều mang về những công dụng và lợi ích đặc biệt cho người đeo, chẳng hạn như giúp #TăngVượngKhí, việc làm ăn #PhátĐạt#ThăngTiếncông danh, #TàiLộc đổ vào nhà, #SứcKhỏe tốt, gia đình #ÊmẤm

Long Thọ Boutique / 0 Bình luận / 04/ 07/ 2017