QUÁ TRÌNH GIÁO DỤC

Trong một video, nhà văn Hầu Văn Vịnh chia sẻ về quá trình giáo dục con trai mình:

Khi cậu bé học cấp hai, ông cảm thấy bất lực vì hoàn toàn không thể thay đổi con của mình. Mỗi ngày đều xảy ra vấn đề, ví dụ như đi học trễ, không nộp bài tập, đánh nhau gây gổ với bạn bè… Tuy nhiên ông vẫn lạc quan và tin tưởng rằng: “Tôi tin con mình sẽ tìm được con đường cho chính nó”. Hầu Văn Vịnh nói, ông sẽ không để thành tích khiêm tốn của con làm ảnh hưởng đến tình yêu thương của một người cha.

Hầu Văn Vịnh luôn tin tưởng vào con trai mình, ông cho rằng cậu bé sẽ dần dần tìm thấy niềm vui của riêng nó. Do đó, tình cảm của hai cha con ngày càng thân thiết. Bây giờ cậu bé không cần đợi người khác nhắc nhở, nhưng vẫn đạt được thành tích đáng mong đợi ở trường.

Rất nhiều bậc phụ huynh luôn coi thành tích là tất cả, cho nên khi thành tích của con em mình không tốt thì họ lao tâm khổ tứ mà lo lắng trong lòng, thậm chí vì gấp gáp mà nổi giận với chúng. Kỳ thật cha mẹ nên mở rộng tấm lòng, để con trẻ biết cha mẹ luôn ủng hộ việc chúng làm, như vậy mới có thể giúp chúng tìm được niềm yêu thích của mình. Cũng giống như Hầu Văn Vịnh nói: “Phụ huynh, giáo viên nên tin tưởng con em sẽ trở nên tốt hơn, tin tưởng năng lực không thể nhìn thấy ấy, đối với cuộc sống của chúng càng quan trọng”.

Long Thọ Boutique / 0 Bình luận / 24/ 07/ 2018